12.284 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Cập nhật: 16:10, 06/07/2022 (GMT+7)

Cán bộ coi thi tại điểm thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP. Vũng Tàu phổ biến quy chế thi cho thí sinh.

Chiều 6/7, tại 23 điểm thi trên địa bàn tỉnh, 12.284 thí sinh đã đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, lịch thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Châu Thành (TP. Bà Rịa) đều có tâm trạng thoải mái, tự tin trước kỳ thi.
Thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Bà Rịa (TP. Bà Rịa) xem danh sách dự thi, phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại các điểm thi, cán bộ coi thi lưu ý thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các đồ dùng: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (đã được Bộ GD-ĐT quy định cụ thể), Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý (không có đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung nào khác) do NXB Giáo dục Việt Nam phát hành, các loại máy ghi âm, ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin nhưng không thể nghe, xem và không thể truyền, nhận được thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thanh niên tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn phát thẻ giữ đồ cho thí sinh tại khu vực bảo quản đồ dùng cá nhân.m thi THPT Trần Nguyên Hãn bố trí đội thanh niên tình nguyện phát thẻ giữ đồ cho thí sinh tại khu vực bảo quản đồ dùng cá nhân.
Cán bộ coi thi phát thẻ dự thi cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP. Vũng Tàu).
Thí sinh kiểm tra thông tin trên thẻ dự thi.

Bên cạnh đó, cán bộ coi thi cũng nhắc thí sinh về những vật dụng cấm mang vào phòng thi, bao gồm: giấy than, bút xóa, đồ uống có cồn, vũ khí và chất gây nổ, gây cháy, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Thí sinh tuyệt đối không mang điện thoại di động, đồng hồ điện tử vào phòng thi.

Các chiến sĩ Nguyễn Quốc Huy và Trần Trung Tính, dự thi tại điểm thi THPT Châu Thành tự tin trước kỳ thi với mục tiêu trúng tuyển vào Học viên Biên phòng.

Tham dự kỳ thi năm nay có gần 13.000 thí sinh đăng ký dự thi với tổng số 545 phòng thi chính thức. Trong đó, số thí sinh THPT là 11.522 em, thí sinh hệ giáo dục thường xuyên là 1.215 em và thí sinh tự do là 36 em.

Kỳ thi năm nay, số thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT là 1.070 thí sinh; số thí sinh được miễn thi tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT là 10 em.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT có 3 bài thi độc lập gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tự chọn gồm: Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Thí sinh hệ giáo dục thường xuyên dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) do thí sinh tự chọn để xét công nhận tốt nghiệp. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH. Thí sinh tự do được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

K.CHI-Đ.HẢI-Q.VINH-N.LỘC